KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2013

Số: 145/KH-PGD&ĐT

Krông Búk, ngày 23  tháng 7  năm 2013

BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2013

Căn cứ Công văn số 8576/BGDĐT-NGCBQLGD ngày 13/12/2012 của Bộ GDĐT về việc Hướng dẫn triển khai công tác bồi dưỡng thường xuyên giáo viên mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên;

Thực hiện Hướng dẫn số 42-HD/TG, ngày 17/6/2013 của Ban tuyên giáo Huyện ủy Krông Búk về việc bồi dưỡng chính trị hè năm 2013 cho đội ngũ giáo viên trên địa bàn huyện; Kế hoạch số 31/SGDĐT-TCCB, ngày 13/5/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk về việc Kế hoạch triển khai bồi dưỡng hè năm 2013;

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Búk triển khai Kế hoạch bồi dưỡng chính trị hè 2013 như sau:

1. Đối tượng bồi dưỡng chính trị:

Đối tượng gồm tất cả công chức, viên chức (kể cả viên chức hợp đồng ngắn hạn) các trường trực thuộc Phòng và chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Những công chức, viên chức nghỉ học chính trị hè phải có đơn nộp về Ban quản lý lớp học, nêu rõ lý do chính đáng có xác nhận của Hiệu trưởng nhà trường (sẽ tham gia học đợt 2). Cuối đợt học Hiệu trưởng tổng hợp số công chức, viên chức nghỉ học: số buổi nghỉ học, lý do nghỉ nộp về thư ký Ban chỉ đạo bồi dưỡng chính trị hè.

2. Tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị:

a) Lớp C1 gồm 194 CC, VC của các trường: MG Hoa Phong Lan, TH Phạm Hồng Thái, TH La Văn Cầu, PTDTBT TH và THCS Bùi Thị Xuân, MG Hoa Hồng, THCS Ngô Gia Tự;

b) Lớp C2 gồm 127 CC, VC của các trường: Tiểu học Trần Quang Diệu, TH Hoàng Diệu, THCS: Phan Chu Trinh; MG Sao Mai.

c) Lớp C3 gồm 133 CC, VC của các trường: THCS Phan Bội Châu, Tiểu học Mai Thúc Loan, TH Y Ngông, TH Hoàng Hoa Thám; TH A Ma Khê.

d) Lớp C4 gồm: 141 CC, VC của các trường: THCS Phan Đình Phùng, Tiểu học Hai Bà Trưng, TH Nguyễn Thị Minh Khai, MG Hoàng Anh, MN Ban Mai;.

đ) Lớp C5 gồm 102 CC, VC của các trường: MG Hoa Ngọc Lan, Tiểu học Tôn Đức Thắng, TH Nguyễn Chí Thanh, THCS Nguyễn Công Trứ;

e) Lớp C6 gồm 116 CC, VC của các trường: THCS Nguyễn Huệ, Tiểu học Lê Đình Chinh, MN Vành Khuyên;

g) Lớp C7 gồm 113 CC, VC của các trường: THCS Lý Tự Trọng; Tiểu học Lê Lợi;

h) Lớp C8 gồm 120 CC, VC của các trường: THCS Lê Hồng Phong, Tiểu học Lê Văn Tám, TH Y Jút, TH Kim Đồng;

3. Thời gian và địa điểm học tập

- Thời gian tổ chức: Dự kiến từ ngày 05/8/2013 đến ngày 13/8/2013.

- Địa điểm:

* Lớp C1 học tại Hội trường TTHTCĐ xã Cư Pơng.

* Lớp C2, C3, C4 học tại Hội trường xã Chư Kbô.

* Lớp C5 học tại Hội trường xã Ea Ngai.

* Lớp C6, C7, C8 học tại Hội trường xã Pơng Drang hoặc UBND huyện.

4. Nội dung bồi dưỡng:

Nội dung 1:

- Những vấn đề lý luận cơ bản trong Dự thảo Hiến pháp sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992.

- Những vấn đề lý luận cơ bản trong Dự thảo Luật đất đai sửa đổi, bổ sung Luật đất đai năm 2013.

Người thực hiện: Thường trực Huyện ủy (0,5 ngày).

Nội dung 2:

- Các vấn đề lý luận cơ bản và những điểm mới trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ VI và Hội nghị lần thứ VII của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI).

- Tình hình quốc tế và trong nước nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2013. Tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2013 của huyện.

Người thực hiện: Ban tuyên giáo Huyện ủy (0,5 ngày).

Nội dung 3:

- Triển khai Đề án: Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

- Phổ biến Luật Khiếu nại; Luật Tố cáo.

- Báo cáo tổng kết năm học 2012-2013 và triển khai nhiệm vụ năm học 2013-2014.

Người thực hiện: Lãnh đạo PGD&ĐT (0,5 ngày).

Viết thu hoạch:

Sau khi học tập các nội dung trên, công chức, viên chức tự viết thu hoạch nộp về Hiệu trưởng nhà trường lưu giữ làm cơ sở để đánh giá và công nhận kết quả bồi dưỡng thường xuyên.

Mỗi đơn vị cử ra 1 người (Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng) theo dõi, điểm danh vào đầu buổi, sau 30 phút nộp lại cho ban quản lý lớp học (nộp cho lãnh đạo hoặc chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, mỗi buổi nộp 1 danh sách, có chữ ký của Hiệu trưởng hoặc Phó Hiệu trưởng.

5. Lịch học và người dạy

Buổi

Lớp C3

Lớp C4

Lớp C6

Lớp C7

Lớp C8

(thứ 2)

(thứ 3)

(thứ 4)

(thứ 5)

(thứ 6)

(thứ 7)

Lãnh đạo PGD&ĐT

Trên đây là Kế hoạch bồi dưỡng Hè năm 2013. Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường triển khai đến toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của đơn vị mình nghiêm túc thực hiện./.

Nơi nhận:

- Huyện ủy (để báo cáo);