Hoạt Động Nhà Trường

TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA, TUYÊN TRUYỀN LUẬT GIAO THÔNG VÀ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ GIÁO DỤC KỸ NĂNG SỐNG CHO CÁC EM HỌC SINH

Bước vào năm học 2016 - 2017, với bao bộn bề công việc của những ngày đầu năm học mới, song Hiệu trưởng nhà trường rất quan tâm triển khai toàn diện các hoạt động của nhà trường; tháng 9 năm 2016 Hiệu trưởng nhà trường đã chỉ đạo tổ chức các hoạt động ngoại khóa, đó là: tổ chức các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày Lễ khai giảng năm học mới, mời Ban an toàn giao thông xã ChưKbô và Đội cảnh sát giao thông huyện Krông Búk về trường tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho CBGVNV-HS toàn trường. Sớm ổn định và đưa vào nề nếp các hoạt động ngoại khóa như thể dục giữa giờ, múa dân vũ, tìm hiểu Âm nhạc truyền thống, …

Vào ngày 06/10/2016, nhà trường đã tổ chức hoạt động giáo dục kỷ năng sống cho học sinh toàn trường với Chuyên đề: Mâu thuẫn và giải quyết mâu thuẩn nơi học đường và Chuyên đề: Học tập, con đường dẫn đến sự thành công. Việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh là trách nhiệm chung của gia đình, nhà trường và xã hội, giáo dục kỹ năng sống là rèn luyện cách tư duy tích cực, hình thành thói quen tốt. Thông qua các hoạt động, giúp các em biết phân biệt đúng sai, dù có làm gì trong hoàn cảnh nào thì luôn tự chịu trách nhiệm về việc mình làm. Đồng thời nêu bật được tầm quan trọng của việc học đối với tương lai của các em sau này. Thông qua buổi hoạt động giáo dục kỹ năng sống, đã có 01 phụ huynh của trường tặng em Nguyễn Thị Quỳnh Như lớp 6A1 một chiếc xe đạp để giúp em vượt qua khó khăn để tiếp tục đến trường.

Tin và ảnh:Võ Thị Hồng Lê