Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công nhận tỉnh Đắk Lắk đạt chuẩn phổ cập GDTH đúng độ tuổi năm 2010

Ông Phạm Ngọc Định- Phó Vụ trưởng Vụ GDTH bắt tay ông Y Dhăm Ênuôl- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk

sau khi ký biên bản công nhận tỉnh Đắk Lắk đạt chuẩn PCGDTH ĐĐT vào thời điểm tháng 12 năm 2010

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức đoàn kiểm tra PCGDTH đúng độ tuổi tại Đắk Lắk do ông Phạm Ngọc Định- Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Ủy viên Ban chỉ đạo PCGD Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn. Từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 3 năm 2011, đoàn đã kết hợp cùng với lãnh đạo Sở và các thành viên trong BCĐ PCGD tỉnh đã tiến hành kiểm tra phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi ở 15 đơn vị huyện, thị xã và thành phố.

Sáng ngày 25 tháng 3 năm 2011, đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đã tiến hành tổng kết đợt kiểm tra phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi tại Đắk Lắk. Đến tham dự buổi tổng kết, về phía tỉnh Đắk Lắk có ông Y D’hăm Enuôl- Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban PCGD tỉnh, ông Phan Hồng- Giám đốc Sở GD&ĐT, các ông bà Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng thuộc Sở, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các huyện; trưởng, phó các phòng GD&ĐT, đại diện Ban Tuyên giáo, Hội Khuyến học và Đoàn TNCS tỉnh Đắk Lắk.

phanhong

Ông Phan Hồng- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk Báo cáo công tác PCGDTH ĐĐT của tỉnh Đắk Lắk

Ông Phan Hồng- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk thay mặt Ban chỉ đạo PCGD tỉnh báo cáo công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng đội tuổi. Đoàn Kiểm tra của Bộ GD&ĐT còn được nghe ý kiến phát biểu của ông Nguyễn Quang Hùng, thay mặt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đắk Lắk; ý kiến của ông Hà Ngọc Đào- Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh và ý kiến của ông Nguyễn Đình Nam- Phó trưởng phòng Khoa giáo Ban Tuyên giáo tỉnh.

Ông Phạm Ngọc Định thay mặt đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Đắk Lắk trong quá trình phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi. Bên cạnh đó, tỉnh Đắk Lắk cần có những biện pháp hữu hiệu hơn nữa để công tác phổ cập giáo dục tiểu học mang tỉnh bền vững.

Ông Phạm Ngọc Định-Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Ủy viên Ban chỉ đạo PCGD Bộ GD&ĐT phát biểu tổng kết

Qua quá trình kiểm tra thực tế công tác phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi ở tất cả các huyện, thị xã, thành phố; qua những ý kiến phân tích, đánh giá của Ban chỉ đạo PCGDTH ĐĐT, đoàn Kiểm tra của Bộ GD&ĐT thông qua biên bản công nhận tỉnh Đắk Lắk đạt chuẩn PCGD đúng độ tuổi (tính đến thời điểm tháng 12 năm 2010).

Ông Y Dhăm Ênuôl thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk cám ơn đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tạo điều kiện để tỉnh Đắk Lắk đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi năm 2010; Ban chỉ đạo PCGDTH đúng độ tuổi sẽ tiếp thu những góp ý của đoàn kiểm tra để chỉ đạo tốt hơn công tác này trong những năm tới./.