Thơ Văn Nhà Trường

Tháng mười về

Tháng mười về cái nắng bỗng đi hoang Mây giăng mắt, đất trời ra màu nhớ Chút heo may đâu về cứ bỡ ngỡ Đầu đông rồi hay chỉ mới vào thu?

TÂM SỰ ĐÊM RẰM

Đêm thu vành vạnh khuôn rằm Trèo song bóng Nguyệt khẻ nằm cạnh tôi Sương giăng trắng nửa khoảng trời Vài ba ngọn gió nối lời xa xưa Cơ hồ có một người thơ

Thơ tháng 8

Tôi viết bài thơ đầu gửi vào tháng tám Lác đác mưa và khẽ gió ngang hè Lốm đốm nắng và vàng thưa trưa nhé...

Thằng bờm thời nay

Thằng Bờm có cái quạt mo Quan tham xin đổi ô-tô Cam-rì Bờm rằng chẳng thích Cam-rì Đường xe kẹt cứng làm gì thoát ra?

Thơ vui: Mùa thi 2013

Trời đã bắt đầu nắng nóng, sắp thấy phượng nở, một mùa thi nữa bắt đầu.

Thơ đọc xuôi ngược

Thơ gì mà đọc xuôi, đọc ngược, cắt đầu, cắt đuôi... mà vẫn là thơ lại rất hay.

Chùm thơ tháng 7

Tháng 7 em về cơn gió thoảng Bước dặm ngàn anh bỗng nhớ xa xôi Nhớ em môi cười trong nắng vội Cánh tay gầy biển tím một màu mây (xem tiếp)

Những câu thơ thư pháp hay về CUỘC SỐNG

Yêu thươlng xin nở nụ cười Vị tha là để lòng người thanh cao

Thơ tháng 4

BÁC HỒ NGƯỜI LÀ NIỀM TIN Thị trường mới nhiều cơ may tới Mấy năm qua thắng lợi huy hoàng Xua tan lạc hậu nghèo nàn Công ơn Đảng, Bác muôn vàn khắc sâu.

Chỉ có mẹ

Chỉ có mái nhà mẹ che cho con là ấm nhất Bếp lửa sớm khuya nồng đượm Ngọn đèn tim mẹ thâu đêm Chỉ có con đường vòng gốc đa, giếng nước Con đường mẹ đưa con đến lớp Là đủ sức vươn theo suốt cả đời người