Khoa Học

Ba “cửa ải” chờ ông Trưởng ban Nguyễn Bá Thanh!

Ba “cửa ải” chờ ông Trưởng ban Nguyễn Bá Thanh! Tra Google “Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh” ngày 8/3 thấy đã có đến 25.400 kết quả/0,32 giây. Điều này cho thấy việc ông Thanh nhậm chức được cả nước quan tâm và kỳ vọng tới mức nào. Song, sự kỳ vọng nào cũng gắn liền với thách thức và trách nhiệm…

12 người từng đặt chân lên mặt trăng

Sau khi hai nhà du hành Neil Armstrong và Buzz Aldrin bước trên mặt trăng vào năm 1969, 10 người khác đã tiếp tục đổ bộ lên thiên thể này. Phần lớn số họ vẫn sống tới ngày nay.

Giải mã hiện tượng tự xoắn cơ thể ở rắn

Một chủng virus lạ xâm nhập vào cơ thể rắn khiến chúng thực hiện nhiều hành vi bất thường, như tự xoắn cơ thể và nhịn đói tới khi chết.

Phía sau sự huyền bí của Tam giác quỷ Bermuda

Vùng biển Bermuda phía tây Đại Tây Dương được coi là khu vực bí ẩn nhất thế giới với hàng loạt vụ đắm tàu hoặc mất tích không rõ nguyên nhân. Điều gì khiến nó thành hung thần trong các câu chuyện về hàng hải?

Giấy trắng quá dễ gây hại cho người

Những loại giấy rất trắng thường chứa huỳnh quang, vì thế nếu dùng để bao gói thực phẩm thì dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người, nếu là giấy viết thì dễ gây mỏi mắt.

Cờ vẫn đứng trên mặt trăng sau 40 năm

Loạt bức ảnh mới nhất của Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho thấy 5 trong số những lá cờ mà các phi hành gia cắm trên mặt trăng vẫn đứng vững tới tận ngày nay.

Cây của Phật Tổ vẫn sống sau 2.500 năm

Người sáng lập Phật giáo đã giác ngộ dưới một cây bồ đề tại Ấn Độ cách đây 25 thế kỷ và ngày nay cây bồ đề vẫn sống.

Khu huyệt đá bí ẩn trên vách núi Trung Quốc

Rất nhiều huyệt hình chữ nhật để chôn người chết được đục trên vách núi thẳng đứng ở phía tây nam Trung Quốc mới được các nhà khảo cổ tìm thấy.