Khoa Học

Cách tiếp cận mới trong bảo tồn biển

Mục tiêu bảo tồn biển là nhằm bảo vệ các hệ sinh thái, các loài thủy sinh vật biển có giá trị và tầm cỡ quốc gia hoặc quốc tế về khoa học, giáo dục, du lịch và giải trí. Định hướng bảo vệ môi trường biển và ven biển, phòng chống thiên tai được Chiến lược biển Việt Nam chỉ rõ, đó là hạn chế, ngăn chặn ô nhiễm và suy thoái môi trường biển, nhất là bảo vệ và phát triển bền vững các hệ sinh thái biển và ven biển, sẽ tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế-xã hội và phục vụ phát triển bền vững đất nước. Do đó, mục tiêu bảo tồn biển là nhằm bảo vệ các hệ sinh thái, các loài thủy sinh vật biển có giá trị và tầm cỡ quốc gia hoặc quốc tế về khoa học, giáo dục, du lịch và giải trí.

7 kinh nghiệm học tốt tiếng Anh

Theo ông Tim Hood, Phó giám đốc Hội đồng Anh, học tiếng Anh không nhất thiết chỉ tập trung vào học ngữ pháp và làm bài tập. Cái chính là phải chọn cách học hợp lý, đôi khi những công việc đơn giản hàng ngày cũng giúp ta luyện tập tiếng Anh. Dưới đây là kinh nghiệm sau nhiều năm giảng dạy Anh văn của ông.

Cá heo biết "gọi nhau bằng tên" như con người

Các nhà khoa học Scotland phát hiện ra rằng cá heo biết sử dụng những âm thanh riêng biệt để gọi tên nhau giống như con người.

Người dùng máy tính để bàn cần biết

Máy tính để bàn có đặc điểm là thường được đặt cố định tại một góc nhà nên rất dễ bị bụi bặm, côn trùng phá hoại, tản nhiệt kém,… nên người dùng phải biết cách bảo quản và vệ sinh thường xuyên.

10 công trình nguy hiểm nhất thế giới

Những ngôi chùa, tu viện chênh vênh trên núi hay tòa nhà còn nghiêng nhiều hơn tháp Pisa ở Italy là thử thách đối với lòng dũng cảm của du khách và cả những người dân ở đó.

Tháng 7/2013 của bạn sẽ như thế nào?

Những dự tính trong đầu Cự Giải nhiều khả năng sẽ thực hiện được thành công trong tháng này. Còn Ma Kết, các mối quan hệ hòa hợp hơn.

Ý nghĩa của ngày 30/4 và 01/5

Ngày 30/4/1975, đại thắng mùa xuân đã làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng hoàn toàn miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta.

Giỗ Tổ Hùng Vương

Dù ai đi ngược về xuôi, Nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba/ Dù ai buôn bán gần xa, Nhớ ngày giỗ Tổ thì ta lại về.

Những nhà khoa học nữ "tài sắc vẹn toàn"

Lisa Randall, Amy Mainzer là hai trong số nhiều phụ nữ bên cạnh tài năng nghiên cứu khoa học, họ còn sở hữu vẻ đẹp khiến đấng mày râu nghiêng ngả.

Tự tin với những gì mình có và học cách biết hài lòng với cuộc sống

Hãy học cách hài lòng với cuộc sống để mỗi ngày sống trên cuộc đời này đều là một ngày vui, bạn nhé!