Khoa Học

8 phát hiện thú vị về lông mày

Chức năng thật sự của lông mày là để ngăn nước và mồ hôi không rơi vào mắt khi trời mưa hoặc khi ta đổ mồ hôi.

Khoa học lý giải sự khác biệt giữa người và động vật

Chúng ta thường cho rằng con người là thực thể cao nhất, hoặc chí ít là tách biệt, so với mọi loài vật trên hành tinh. Nhưng thực tế là mỗi loài vật đều đặc biệt và con người cũng không ngoại lệ.

Sự thú vị của những con số trong toán học ít ai biết tới

Những con số, được đặt những cái tên thú vị, theo những quy luật thú vị. Phát minh ra những con số là một trong những thành tựu to lớn của nhân loại. Những con số xuất hiện ở tất cả các lĩnh vực, từ nghiên cứu khoa học đến kinh tế, tài chính… Bài viết này xin đưa ra cho người đọc một góc nhìn mới về những con số, góc nhìn giải trí… Dẫu thế, khi đọc, mong bạn đừng cố hiểu, nếu bạn không thực sự tò mò, bởi chúng... khá hại não.

Cảnh quan bề mặt trái đất đẹp đến ngỡ ngàng

Xem ảnh của nhà địa chất học Edmaier, bạn có cảm giác như đang nhìn vào những bức tranh trừu tượng.

Giờ mùa hè là gì, khác gì giờ mùa đông?

Giờ mùa Hè – hay còn được biết với tên DST (Daylight Saving Time) là một kiểu quy ước chỉnh thời gian theo khoảng thời gian thực tế mà trời sáng trong ngày. Với những nước áp dụng quy ước này, vào thời gian từ khoảng giữa mùa Xuân (cuối tháng 3) tới đầu mùa Đông (cuối tháng 10, đầu tháng 11), đồng hồ sẽ được chỉnh nhanh hơn 1 tiếng. Khoảng thời gian còn lại, đồng hồ sẽ được chỉnh về như cũ.

10 thực phẩm càng ăn càng...ngu

Đường và những sản phẩm được sản xuất từ đường chẳng những là kẻ thù của vòng eo mà là kẻ thù của cả não bộ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một tiểu hành tinh va vào Trái đất?

(GenK.vn) - Không như các thiên thạch nhỏ sẽ bốc cháy khi rơi vào bầu khí quyển, bất kì một tiểu hành tinh nào, va vào Trái đất, cũng sẽ mang một năng lượng kinh khủng...

Con người tồn tại vô nghĩa hay có nghĩa?

Có bao giờ chúng ta tự hỏi, con người sinh ra rồi chết đi trong khoảng thời gian thật ngắn ngủi, chẳng lẽ con người chỉ tồn tại như một ngọn nến thắp sáng lên rồi vụt tắt, chẳng có ý nghĩa và nghĩa lí gì sao? và câu hỏi nổi tiếng của nhà phật “trước khi sinh ta, ta là ai - sau khi sinh ta rồi ta lại là ai”.

Những điều "không thể không biết" về bệnh đau mắt đỏ

Căn bệnh đau mắt đỏ đáng ghét lây lan do đâu nhỉ? Cùng xem infographic dưới đây để biết rõ hơn về bệnh đau mắt đỏ và cách phòng tránh hiệu quả nhé.

Con số 13 và nỗi sợ hãi dị đoan

Trong nền văn hóa của nhiều dân tộc, con số 13 bị coi như một điềm gì đó không may mắn, vì thế năm 2013 cũng đang được nhiều người cho rằng là năm sẽ xảy ra thiên tai khủng khiếp.