Khoa Học

Tâm lý học về âm nhạc

Ngay từ thời thượng cổ, âm nhạc đã ra đời cùng với đời sống sinh hoạt của con người. Kể từ đó, âm nhạc đã không ngừng phát triển, hoàn thiện và càng ngày sức ảnh hưởng của nó càng lớn, trở thành bộ phận không thể thiếu trong cuộc sống con người.

BÀI DIỄN VĂN HAY NHẤT THIÊN NIÊN KỶ

Của Luật sư George Graham Vest. Tại một phiên tòa xét xử vụ kiện người hàng xóm làm chết con chó của thân chủ được phóng viên William Safire của báo The New York bình chọn là hay nhất trong tất cả các diễn văn, lời tựa trên thế giới trong khoảng 1000 năm qua.

» Khám phá RSS Con người vẫn chưa thực sự tiến hoá tới "đỉnh"?

» Khám phá  RSS Con người vẫn chưa thực sự tiến hoá tới "đỉnh"?
Là con người, chúng ta thật khó cưỡng nổi suy nghĩ con người là đỉnh cao của sự tiến hoá. Nhưng không hẳn vậy.

4 lần “trăng máu”: Thế giới sắp có biến động?

(NLĐO)- Hiện tượng "trăng máu" hiếm thấy xảy ra ở Bắc Mỹ rạng sáng ngày 15-4. Hiện tượng nguyệt thực này sẽ còn lập lại 3 lần nữa đến tháng 9-2015, trong chuỗi Tetrad mà một số người cho là dấu chỉ của sự kiện gây chấn động thế giới.

Chuyện lạ có thật về bộ não con người

Bộ não của chúng ta đặc biệt ở chỗ, nó có thể giải quyết các vấn đề phức tạp nhất của con người, mở khóa những bí mật của vũ trụ, đồng thời, khối chất xám cực kỳ bí ẩn này còn có thể sống sót qua những tai nạn lạ lùng nhất.

Lái xe thế nào để không tốn xăng?

Thay vì lo lắng giá nhiên liệu ngày càng cao, bạn có thể trau dồi kỹ năng để tiết kiệm nhiên liệu. Một cú thốc ga sau dừng đèn đỏ tiêu thụ xăng gấp 4 lần so với bình thường. Tăng ga từ tốn phối hợp gài số nhịp nhàng. Việc này không những giúp tiết kiệm xăng mà còn bảo vệ động cơ và hộp số.

Những con đường tuyệt đẹp nên đi qua một lần trong đời

Trên thế giới còn biết bao con đường tuyệt đẹp mà chúng ta chưa từng có dịp đi qua. Có những con đường mà chỉ cần một lần bước chân cũng đủ để lại một ấn tượng khó quên.

Bé 4 tuổi kể chuyện gặp người thân đã chết

Sau khi trở về nhà từ chuyến du lịch bang Colorado, Colton Burpo 4 tuổi, bị ốm rất nặng và rơi vào một cơn hôn mê nguy kịch do vỡ ruột thừa nhưng bị chuẩn đoán nhầm là cảm lạnh. Sau khi trải qua 2 lần phẫu thuật cấp cứu, Colton đã phục hồi và cậu đã kể cho cha mẹ nghe nhiều chuyện kỳ lạ. Cậu bé cho biết đã tới thiên đường và gặp người chị đã mất mà cậu chưa bao giờ được nghe nói tới.

Thủ thuật khoa học giúp não bộ "học tốt, nhớ lâu"

Những thủ thuật khoa học mới sẽ giúp não bộ trở nên linh hoạt hơn đấy!

Đà Lạt: sắp có lò phản ứng hạt nhân thứ 2

Một dịp hiếm khi các nhà quản lý và khoa học gia trong và ngoài nước tụ họp để đánh giá vai trò của lò phản ứng Đà Lạt 1 của Việt Nam và chờ đợi lò phản ứng Đà Lạt 2 ra đời.