Giúp bạn nâng cao giá trị sống cho bản thân

Giá trị sống là tất cả những gì làm nên ý nghĩa cuộc sống của bạn, là điều bạn cố gắng dựng xây, vun đắp cho đến cuối đời. Giá trị sống thể hiện ở việc bạn sống vì điều gì, bạn muốn trở thành người như thế nào, bạn sẽ đi đâu trong hành trình cuộc đời…Có nhiều người cảm thấy cuộc sống vô vị, nhạt nhẽo và họ để cho thời gian trôi một cách vô ích, đó chính là họ chưa tạo lập được giá trị sống cho mình. Những lời khuyên sau đây hi vọng giúp bạn có cuộc sống tốt hơn, ý nghĩa hơn:

Là giáo viên phải biết kiềm chế và kiên nhẫn

(Dân trí) - Là giáo viên phải biết kiềm chế và kiên nhẫn, dùng phương pháp giáo dục đúng đắn để giáo dục học sinh chứ không nên có hành vi bạo lực với học sinh vì bạo lực sẽ đẻ ra bạo lực.

Học để làm gì?

(GDVN) - Học làm người trong thế kỷ 21 khi trên thế giới biến chuyển khôn lường sẽ như thế nào đối với các thế hệ học sinh. Theo quan điểm của tôi Học làm người thông qua ba cột trụ chính trách nhiệm, dân tộc và môi trường-xã hội.

70 tuổi vẫn đi học

Ông Trần Cam Ly, ngụ khu phố 4, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa, Bà Rịa - Vũng Tàu, chia sẻ kỷ niệm vui khi vẫn đến giảng đường ở tuổi 70.

Đổi mới toàn diện giáo dục: Không lo chuyện “bình mới rượu cũ”?

“Chúng ta không thể lấy môn khoa học này, khoa học kia quan trọng rồi đưa nhiều, mà tất cả phải lấy lợi ích của đứa trẻ, lấy mục đích tối cao là hình thành năng lực, phẩm chất từng người lao động Việt Nam mới làm chuẩn để đo lường và tính toán khối lượng kiến thức”.

Ba Điều Giá Trị

Ba điều trong đời một khi đã đi qua không thể lấy lại được: Thời gian, Lời nói, Cơ hội

Quảng Bình đón Người về đất mẹ và sự trùng hợp rất lạ về "con số 103"

(GDVN) - Những nắm đất quê hương được gieo xuống mộ phần Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ông đã yên nghỉ trong lòng đất mẹ Quảng Bình.

Hình ảnh mới nhất về nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

(GDVN) - "Một ngày sau khi trở về với Quảng Bình đất mẹ những hình ảnh, thông tin về nơi an nghỉ của Đại tướng vẫn luôn luôn được nhiều người quan tâm. Tới đây, cơn bão số 11 lại tiếp tục đe dọa miền Trung nơi Người đang yên nghỉ".

Vì sao giới trẻ Việt tiếc thương Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến vậy?

Tôi nhìn thấy rất đông bạn trẻ trong đoàn người đang xếp hàng dài viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Tôi cũng nhìn thấy rất nhiều bạn trẻ treo những status tiếc thương Đại tướng, đổi avatar bằng những tấm hình Đại tướng với lòng ngưỡng mộ và thành kính.

ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG TRONG DI CHÚC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Trước khi đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã để lại một bản Di chúc chứa đựng những tư tưởng lớn, đã trở thành di sản tinh thần vô giá cho chúng ta học tập, noi theo.