Hoạt Động Nhà Trường

Các đối tượng được miễn thi tốt nghiệp THPT

Phát triển giáo dục THPT để góp phần xóa đói, giảm nghèo

Phát triển và cải thiện giáo dục trung học phổ thông (THPT) để góp phần xóa đói, giảm nghèo là mục tiêu chung của Dự án phát triển giáo dục trung học phổ thông (DAGD THPT) với nguồn vốn vay từ Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) do Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) triển khai từ năm 2004.

Rực sáng những ước mơ tuổi thơ

Ông tôi là một người lính. Ông thường kể cho tôi nghe những năm tháng chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc với niềm tự hào khôn tả. Những câu chuyện của ông đã đưa trí tưởng tượng của tôi đến với những vùng biển đảo xa xôi và trong tôi gợn lên ước mơ trở thành một người lính trên đảo Trường Sa để cùng đồng đội bảo vệ vùng biển thân yêu của đất nước.

Biển Đông lại làm 'nóng' kỳ thi cao đẳng

Các vấn đề như "ảnh hưởng của biển Đông", "nguồn hải sản sụt giảm" được đưa vào đề thi Địa lý cao đẳng để thí sinh bàn luận, chia sẻ quan điểm. Nhiều sĩ tử thở phào kết thúc đợt tuyển sinh cuối cùng trong năm.

Giáo viên giỏi quyết định chất lượng giáo dục

Dù quan điểm và điều kiện khác nhau nhưng những tiêu chí phụ huynh hướng tới khi lựa chọn trường cho con vẫn là đội ngũ giáo viên, phương pháp giảng dạy, cơ sở vật chất..., trong đó chất lượng giáo viên mang ý nghĩa quyết định.

Trí thông minh của trẻ tác động nhiều bởi chất dinh dưỡng

Khả năng tư duy, học hỏi của trẻ chỉ phụ thuộc một phần nhỏ vào gene di truyền, phần còn lại là yếu tố dinh dưỡng. Dinh dưỡng có vai trò quan trọng và tác động lớn đến sự phát triển trí tuệ của trẻ.