Chào mừng các bạn đến với Website Trường THCS Phan Bội Châu
  • Tháng này : 0
  • Tổng Cộng : -7
Hoạt Động Nhà Trường

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ PHAN BỘI CHÂU THỰC HIỆN ĐỀ ÁN “ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH THÚC ĐẨY QUYỀN THAM GIA CỦA TRẺ EM VÀO CÁC VẤN ĐỀ TRẺ EM GIAI ĐOẠN 2023-2027”.

Thực hiện theo hướng dẫn của HĐĐ huyện Krông Búk về việc hưởng ứng tham gia Đề án "Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em giai đoạn 2023 - 2027” Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi Trường THCS Phan Bội Châu năm học 2023 - 2024. Liên đội đã tổ chức Diễn đàn triển khai Đề án “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em, giai đoạn 2023-2027” cho học sinh

Trong chương trình, Liên đội đã triển khai các chương trình, hoạt động cụ thể để triển khai các nội dung trong đề án, nhằm nâng cao nhận thức của các em học sinh đối với quyền và nghĩa vụ của trẻ em trong các vấn đề về trẻ em. Đồng thời tạo môi trường thúc đẩy sự tham gia của trẻ em vào những hoạt động, chương trình do tổ chức Đoàn, Hội, Đội thực hiện.

Tại chương trình đối thoại các em được cùng nhau trao đổi, thảo luận và được Chi đoàn nhà trường chia sẻ, trả lời những thắc mắc của các em về các nội dung như: Luật trẻ em, Phòng chống xâm hại trẻ em; Phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước; Phòng chống bạo lực học đường, bạo lực gia đình; tình trạng trẻ em lao động sớm; các điều kiện về vui chơi, học tập, đảm bảo an toàn cho các em,..và những vấn đề khác mà các em còn chưa rõ.

Qua đó, những ý kiến của các em đã thể hiện sự tự tin, độc lập suy nghĩ với đầy đủ tính năng động, sáng tạo, mạnh dạn dám nêu lên những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà các em đã quan sát, đã cảm nhận được .

Đồng thời, tạo điều kiện cho trẻ em có môi trường học tập, giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, được tham gia tìm hiểu về quyền và bổn phận của mình phù hợp với lứa tuổi và trình độ nhận thức, giúp trẻ em nâng cao tính tự giác, ý thức trách nhiệm của bản thân mình đối với sự phát triển của chính mình.