Chào mừng các bạn đến với Website Trường THCS Phan Bội Châu
Tra Từ Điển
Thư Viện Violet
Thống kê truy cập
  • Online : 3
  • Hôm nay : 0
  • Hôm qua : 0
  • Tuần này : 0
  • Tháng này : 0
  • Tổng Cộng : -7
Hoạt Động Nhà Trường

Liên đội THCS Phan Bội Châu triển khai phong trào: “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”

Nhằm giúp học sinh tìm hiểu được nhiều kiến thức bổ ích thông qua những cuốn sách ý nghĩa, và học tập được nhiều điều hay qua những câu chuyện đẹp, Liên đội Trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức Sinh hoạt hàng tuần chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

Nhằm giúp học sinh tìm hiểu được nhiều kiến thức bổ ích thông qua những cuốn sách ý nghĩa, và học tập được nhiều điều hay qua những câu chuyện đẹp, Liên đội Trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức Sinh hoạt hàng tuần chuyên đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”.

I. Mục đích, ý nghĩa:

- Tuyên truyền sâu rộng đến các em đội viên, thiếu niên về Cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”, qua đó giáo dục cho các em ý thức tự vươn lên trong học tập và cuộc sống để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

- Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về Cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” trong đội viên.

- Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, phát huy tính sáng tạo, học tập, rèn luyện kỹ năng, rèn luyện sức khỏe và nâng cao ý thức, trách nhiệm cho các em đội viên.

II. Thời gian, địa điểm triển khai: 

1. Thời gian:

Triển khai mô hình  “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” từ tháng 09/2023 đến hết tháng 05/2024.

2. Địa điểm triển khai: Tiết sinh hoạt dưới cờ hàng tuần.

III. Nội dung:

1. Mỗi tuần một câu chuyện đẹp:

Giới thiệu về những câu chuyện đẹp, ý nghĩa về tình thầy trò, tình bạn; những câu chuyện giản dị đời thường; câu chuyện nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, học tập và rèn luyện đạo đức, câu chuyện về tuổi nhỏ làm việc nhỏ....

2. Mỗi tuần một cuốn sách hay: 

Giới thiệu những cuốn sách hay mà em yêu thích, nêu được vì sao em lại yêu thích cuốn sách đó. Có thể lựa chọn sách theo các chủ đề: về các danh nhân lịch sử, những tấm gương sáng, sách về chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, những kỹ năng an toàn cho trẻ em, kỹ năng phòng chống xâm hại, tác phẩm văn học, sách khoa học...

3. Mỗi tuần một tấm gương sáng: 

Giới thiệu về những tấm gương sáng tại Liên đội hoặc tại các Liên đội khác trên địa bàn, gương sáng trong gia đình, làng xóm và trong cả nước như: tấm gương sáng trong tuyên truyền, gương người tốt việc tốt, gương nhặt được của rơi trả lại người mất, tuổi trẻ dũng cảm, tấm gương học tập tốt, tấm gương đội viên, gương cháu ngoan Bác Hồ, tấm gương là ông bà, bố mẹ, thầy cô...

IV. Biện pháp thực hiện:

BCH Liên đội phối hợp với thư viện nhà trường tổ chức giới thiệu sách. (Tổng phụ trách phân công BCH Liên đội).

BCH Liên đội tổ chức phát động trong toàn thể Liên đội về việc giới thiệu những tấm gương sáng tại Liên đội hoặc sưu tầm tại các Liên đội bạn, trên báo TNTP…

Trên đây là kế hoạch hoạt động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng”. Đề nghị các Chi đội căn cứ kế hoạch, triển khai thực hiện.

   

Em Phan Thị Thu Hương lớp 6A34 tham gia kể chuyện

 

Em Phạm Nguyễn Lê Trà Tuyên dương Đội viên xuất sắc

 

Tin Liên Quan:

Bản quyền thuộc về: Trường THCS Phan Bội Châu. Địa chỉ: Xã ChưkBô, Huyện KrôngBuk, Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.701718 - (0500) 3.562 503 - Email: truongthcsphanboichau@gmail.com