Chào mừng các bạn đến với Website Trường THCS Phan Bội Châu
Tra Từ Điển
Thư Viện Violet
Thống kê truy cập
  • Online : 2
  • Hôm nay : 0
  • Hôm qua : 0
  • Tuần này : 0
  • Tháng này : 0
  • Tổng Cộng : -7
Hoạt Động Nhà Trường

Liên đội THCS Phan Bội Châu triển khai phong trào "Đọc và làm theo báo Đội"

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2023 - 2024 của HĐĐ huyện Krông Búk, Kế hoạch năm học 2023 - 2024 trường THCS Phan Bội Châu, phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” được Liên đội Trung học cơ sở Phan Bội Châu đặc biệt quan tâm và đưa vào kế hoạch công tác của Liên đội ngay từ đầu năm học nhằm tiếp tục đưa văn hóa đọc, tăng cường giáo dục tư tưởng, đạo đức trong học sinh.

Với mục đích nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của các em học sinh, giúp thiếu nhi có thói quen đọc sách, báo sớm, ngay từ đầu năm học. Hôm nay ngay 24 tháng 4 năm 2024 hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4 hàng năm; với thông điệp: “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”.  Liên đội trường THCS Phan Bội Châu  đã truyền thông ý nghĩa phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” tới các em học sinh toàn trường. Nhà trường đã đưa vào lịch sinh hoạt 01 tiết Thư viện trong tuần dành cho các em học sinh có thời gian tìm đến các trang sách, báo, nâng cao văn hóa đọc. Bên cạnh lịch đọc sách, báo theo quy định, trong các giờ ra chơi, giờ tan học các em có thể vào thư viện mở của nhà trường để mượn sách báo đọc, tham khảo, phục vụ cho việc học tập tại trường. 

 

 

Các bạn Đội viên tích cực thực hiện phong trào "Đọc và làm theo báo Đội"

 

 Thư viện nhà trường mở cửa chào đón các em tới tìm đọc sách, báo

  Đọc sách, đọc báo giúp các em mở mang hiểu biết về thế giới xung quanh, giải trí sau những giờ học, biết thêm về những kỹ năng sống, rèn thêm kỹ năng đọc hiểu, nghe, nói,… có thêm vốn từ đa dạng, văn phong hay, giúp các em khi viết văn câu từ hoàn chỉnh hơn, nội dung phong phú hơn, linh hoạt sáng tạo hơn; kích thích khả năng ứng xử, rèn luyện tư duy sáng tạo, linh hoạt; tạo ra bầu không khí vui tươi, thoải mái, sinh động khi bước vào buổi học giúp các em tiếp thu nhanh hơn, nhớ bài lâu hơn…từ đó tạo thêm hứng thú, say mê đọc, viết ở các em. 

Từng trang báo được các em say mê đọc trong giờ ra chơi, giờ tan học, trong tiết đọc sách thư viện rồi hỏi nhau những câu đố vui, kể cho nhau nghe những mẩu chuyện cười, những tấm gương người tốt việc tốt… Nhiều học sinh mỗi khi mở báo là tìm ngay đến những chuyên mục yêu thích như “Thử tài của bạn”, “Những bài văn hay”, “Giải các bài toán khó”… các bài báo về Gương Người tốt - Việc tốt ở xung quanh các em. Các em được đọc về các danh nhân thế giới, các phát minh vĩ đại trên thế giới, phương pháp học tập tốt bộ môn, giúp các em củng cố thêm kiến thức qua các bài toán đố vui hay kỹ năng an toàn cho thiếu nhi, tìm hiểu “Luật trẻ em” ...

Phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” đã giúp cho các em thấy được ý nghĩa của văn hóa đọc, giáo dục ý thức học sinh về lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, truyền thống lịch sử, tình cảm thầy trò…Phong trào đã góp phần không nhỏ trong việc nuôi dưỡng tâm hồn mỗi học sinh, hình thành trong các em ý thức rèn luyện, học tập xứng đáng là con ngoan trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin Liên Quan:

Bản quyền thuộc về: Trường THCS Phan Bội Châu. Địa chỉ: Xã ChưkBô, Huyện KrôngBuk, Tỉnh Đắk Lắk.

Điện thoại: (0500) 3.701718 - (0500) 3.562 503 - Email: truongthcsphanboichau@gmail.com