Chào mừng các bạn đến với Website Trường THCS Phan Bội Châu
  • Tháng này : 0
  • Tổng Cộng : -7
Hoạt Động Nhà Trường

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ PHAN BỘI CHÂU TRIỂN KHAI ỨNG DỤNG "HƯỚNG NGHIỆP" CHO HỌC SINH, ĐỘI VIÊN NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 -2024 của Hội đồng đội huyện Krông Búk và chương trình công tác đội năm học 2023 -2024 của Liên đội.

Liên đội đã hướng dẫn 3 chi đội triển khai ứng dụng “Hướng Nghiệp” cho đội viên; Hôm nay ngày 04/05/2024. Các chi đội đã cho các em xem VIDEO hướng dẫn cách tham gia, đồng thời đã gửi đường link video hướng dẫn trên nhóm lớp để các em tìm hiểu và làm theo hướng dẫn. https://youtu.be/DzwIzVQEOoI

Định hướng nghề nghiệp là một vấn đề quan trọng đối với các em học sinh giúp phát huy tối đa năng lực và hướng phát triển đáp ứng chương trình giáo dục đổi mới, phân luồng sau tốt nghiệp. Ứng dụng “Hướng nghiệp - LWL” sẽ là một cẩm nang hữu ích giúp học sinh Trường THCS Phan Bội Châu định hướng nghề nghiệp một cách khoa học và hiệu quả.

Định hướng nghề nghiệp có tầm quan trọng rất lớn đối với việc hình thành mục tiêu, tính cách, định hướng của học sinh cấp THCS. Thông qua công tác này, học sinh có thể nâng cao kĩ năng tự nhận thức bản thân, biết mình có niềm yêu thích, sự đam mê hay năng lực, tố chất nổi bật, là bước đầu để học sinh định hình được hướng đi trong tương lai; học sinh có cơ hội được trải nghiệm với nhiều ngành nghề, công việc đa dạng, giúp ý thức được bản thân phù hợp với lựa chọn nào nhất, thậm chí tự “khoanh vùng” được những môn học, kỹ năng cần tập trung phát triển; giúp học sinh hình dung được nghề nghiệp trong tương lai…

"Hướng nghiệp LWL" dành cho học sinh với các tính năng trắc nghiệm tính cách, giới thiệu ngành, nghề, học kỹ năng, tư vấn hướng nghiệp trực tuyến... Ứng dụng ra đời nhằm giúp học sinh sớm xác định các lĩnh vực nghề nghiệp cần quan tâm, tập trung thời gian để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm phù hợp, có định hướng rõ hơn làm cơ sở cho sự lựa chọn ngành nghề, định hướng tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh hướng dẫn HS cài đặt áp “Hướng nghiệp LWL”

Ngày nay, với sự phát triển không ngừng của xã hội và nền kinh tế, việc xác định đúng đắn hướng nghiệp từ khi còn là học sinh đã trở thành một thách thức quan trọng. Trong bối cảnh này, ứng dụng "Hướng Nghiệp LOF" đã xuất hiện như một đối tác đáng tin cậy, hỗ trợ học sinh xác định rõ hơn về sở thích, kỹ năng, và mục tiêu nghề nghiệp của mình thông qua các bài kiểm tra và tư vấn cá nhân. Bài viết này sẽ tập trung trình bày về cách ứng dụng này mang lại lợi ích to lớn cho sự phát triển nghề nghiệp của học sinh, giúp họ hiểu rõ bản thân và định hình hướng đi tương lai một cách tự tin.