Hoạt Động Nhà Trường

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2018 CỦA TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU

Thầy Vũ Đình Dư – Phó hiệu trưởng, Phó Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc

Ngày hội đọc sách năm 2018

Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24/02/2014 của Thủ tướng Chính phủ Quy định về Ngày sách Việt Nam hàng năm (21/4); Chương trình công tác Đội và phong trào Thiếu Nhi năm học 2017 – 2018 đã đăng ký với Hội đồng đội Huyện Krông Buk; Thiết thực chào mừng 43 năm kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018);

Thực hiện sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban Giám hiệu trường THCS Phan Bội Châu, vào ngày 20/4/2018 Liên đội và bộ phận Thư viện nhà trường phối hợp tổ chức “Ngày hội đọc sách”   với chủ đề “Sách là người bạn thân thiện.

Tham dự Ngày hội đọc sách năm 2018 của trường THCS Phan Bội Châu, có đầy đủ CBGVNV và học sinh toàn trường. Mỗi lớp cử 01 học sinh tham gia, đội thi được thành lập theo khối và phần thi dành cho mỗi đội thi gồm 3 phần thi, đó là: thi trưng bày sách, thi giới thiệu sách hay và thi vẽ tranh theo sách.

Ngày hội đọc sách năm 2018, chúng ta nhận thấy nét ngộ nghĩnh đáng yêu, các em thể hiện thật nhanh nhẹn và nghệ thuật và cũng tại đây các vị đại biểu, thầy cô giáo lại được chứng kiến tài sắp xếp sách nghệ thuật theo các hình khối sinh động của các em học sinh và phần thuyết trình ý tưởng thật giản dị, song chứa đựng đầy ý nghĩa như: Văn miếu quốc Tử Giám, Tầm cao tri thức, Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh..., Chúng ta được biết đến những cuốn sách hay và ý nghĩa khi các em giới thiệu, được biết đến những bức tranh sinh động đầy màu sắc khi các em tự hình dung vẽ. Nếu ai đã từng đến với Ngày Hội đọc sách của nhà trường chắc hẳn rằng sẽ là một lần phải suy nghĩ hơn nữa về vai trò của mỗi cuốn sách trong đời sống phát triển của mỗi con người nói riêng và sự phát triển của xã hội nói chung.

Ngày Hội đọc sách khép lại, song với sự thành công của Ngày Hội này chúng ta có quyền tin tưởng và hy vọng rằng tinh thần của “Ngày hội đọc sách” sẽ không chỉ thấm sâu trong tiềm thức mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng tới mọi người khi được biết đến ngày hội hôm nay với nhiều nội dung phong phú và đầy bổ ích lý thú.

Một số hình ảnh tại Ngày hội đọc sách năm 2018 của trường THCS Phan Bội Châu

Phần thi trưng bày sách

Phần thi giới thiệu sách hay

Phần thi vẽ tranh theo sách