Hoạt Động Nhà Trường

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU NHIỆM KỲ 2017-2022

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THCS PHAN BỘI CHÂU  NHIỆM KỲ 2017-2022

Vừa qua, ngày 16 tháng 03 năm 2017 Công đoàn cơ sở trường THCS Phan Bội Châu đã tổ chức Đại hội công đoàn khóa V (nhiệm kỳ 2017-2022).

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Nay Minh Cương – Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện, Ông Phạm Thành Ngọc - Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện, ông Cao Văn Hân - Chủ tịch Công đoàn giáo dục huyện, đại diện Thường trực Đảng ủy – HĐND – lãnh đạo UBND xã ChưKbô, Ban đại diện CMHS trường, 38 đại biểu đến từ các công đoàn cơ sở trường học trên địa bàn huyện và 34 công đoàn viên trường THCS Phan Bội Châu.

Đại hội đã đánh giá tổng kết hoạt động của công đoàn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2012-2017, thông qua Nghị quyết hoạt động công đoàn lần thứ V (nhiệm kỳ 2017-2022), bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu Đại biểu dự Đại hội công đoàn huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2017-2022).

Đại hội đã nhìn nhận, trong những năm qua, Công đoàn trường THCS Phan Bội Châu luôn đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia trong mọi hoạt động, vận động công đoàn viên và người lao động trong đơn vị tham gia tích cực các phong  trào, các cuộc vận động do ngành phát động. Đa số công đoàn viên đã thực hiện nghiêm túc và hiệu quả cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dân chủ, kỷ cương, tình thương trách nhiệm” và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”,lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Toàn cảnh đại hội công đoàn trường THCS Phan Bội Châu

Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ chính trị thì Công đoàn còn động viên anh chị em trong công tác, là cầu nối,  luôn quan tâm đến cuộc sống của anh chị em, xây dựng một tập thể đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ, sẻ chia khi khó khăn hoạn nạn. Thời gian qua, ban chấp hành công đoàn đã tham gia tốt việc xây dựng và kiểm tra giám sát thực hiện chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến CNVCNLĐ, đảm bảo tiền lương, các khoản đóng góp theo lương và thời gian làm việc theo quy định. Bên cạnh đó, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, mái ấm công đoàn, quĩ đoàn kết tương trợ cũng được triển khai, thực hiện có hiệu quả.

Với sự lãnh đạo sâu sát và chỉ đạo kịp thời của Chi bộ, sự năng nổ, nhiệt tình của Ban chấp hành Công đoàn khóa mới, tin chắc rằng hoạt động công đoàn với chủ đề của nhiệm kỳ “ĐỔI MỚI, DÂN CHỦ, ĐOÀN KẾT, TRÁCH NHIỆM” sớm đi vào thực tiễn và góp phần xây dựng đơn vị Trường THCS Phan Bội Châu ngày càng vững mạnh.

Thầy Phạm Thành Ngọc - Phó Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại đại hội

Với sự lãnh đạo sâu sát và chỉ đạo kịp thời của Chi bộ, với sự năng nổ nhiệt tình của Ban chấp hành Công đoàn khóa mới, tin chắc rằng hoạt  động công đoàn sẽ phát triển, góp phần xây dựng đơn vị Trường THCS Phan Bội Châu ngày càng vững mạnh.

Ban chấp hành công đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022 ra mắt, nhận nhiệm vụ

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Tin và Ảnh: MỘT NGÀY MỚI!